CX tr part 30

BẠCH NHẬT Y SAM TẬN – Cẩm Trúc

Mộ Đồ Tô – Bạch Chỉ

Hai chữ “dũng cảm”, không phải ai cũng có thể viết xong. Cũng không phải có “dũng cảm” thì sẽ có hạnh phúc. Trước đây, nàng dũng cảm cỡ nào, dũng cảm yêu một người đàn ông sẽ không bao giờ yêu mình, có gan làm lại không có gan thừa nhận thống khổ.

Chồng à, anh thật quái gở! – Nara Ngư

Tiếu Đồng – Văn Mân

Mình thích nhất là anh trai mắt kính, sau này lớn lên nhất định mình phải gả cho anh trai mắt kính, làm cô dâu của anh trai mắt kính. Văn Mân.

Em xem, trên này viết rõ rành rành là em thích anh, là em muốn gả cho anh, vì sao lại có thể hiểu lầm là anh thích em, anh muốn cưới em được. Quan hệ bị động và chủ động này tuyệt đối không thể hiểu sai,bởi điểm này trực tiếp quan hệ tới địa vịhai bên nam nữ sau hôn nhân.

===========

“Nhìn khớp xương có thể biết được tuổi tác,con người là vậy, mà động vật cũng như thế.Hôm nay em chọn chân giò khá được, vẫn tronggiai đoạn còn mnon, ở giữa các khớp xương cómột lớp sụn, tầm tuổi con heo này chắc chắn mới chỉ có vận động nhẹ…”
Văn Mân nhìn chằm chằm cái móng giò trênthớt gỗ, sau đó khẽ liếc mắt nhìn con dao chặtđang nắm ở tay phải mình, nhíu nhíu mày, nhắm mắt, giơ tay chém xuống, chuẩn bị xử lý cái móng giò còn trên thớt.

“Miệng vết thương chỗ kia rích rắc không hề gọn gẽ, bước đầu phán đoán là bị chặt từ 4 đến 5 nhát. Từ tình trạng tụ máu trên miệng vết thương có thể thấy, v à o thời điểm chặt thì con heo này vẫn còn thoi thóp, kiểm tra triệu chứngbệnh tật thì…”
Văn Mân nắm chặt cán dao, hít thở sâu vài lần,cực lực khắc chế xúc động để không thể quayđầu lại phát hỏa.
“Tiểu Mân, tất cả những điều này đều chứngminh móng giò hôm nay em mua được là loại heo nuôi trong chuồng của nông dân. Hơn nữatrình độ chặt của người này còn rất kém cỏi, nếu đổi thành anh động thủ…”

=========

“Quá nhiều mối quan hệ sẽ làm phân tán tinh lực, nếu muốn làm thật tốt trong một lĩnh vực nào đó thì nhất định phải đầu tư một trăm phầntrăm tinh lực, hao tâm tốn sức suy nghĩ đến làm thế nào để có mối quan hệ tốt với người xungquanh chính là lãng phí thời gian. Hơn nữa, tưtưởng đó đúng là quá giả dối và ích kỷ, duy trì quan hệ tốt đẹp với tất cả những người xung quanh chính là muốn có lợi cho mình. Phật đã nói, không làm mà lại có được chính là đạo lýnày, tôi không có gì cần nhờ cậy đến bọn họ, cho nên cũng không cần hao tâm tốn sức cùngbọn họ tạo mối quan hệ.”

Hãy nhắm mắt khi anh đến -Đinh Mặc  link / LQD

Bạc Cận Ngôn – Giản Dao

Giản Dao chau mày: “Tại sao tôi phải nhanh hơn? Tôi thích như vậy. Hơn nữa, ai nhìn thấy bàn chải của tôi cũng đòi mua một cái tương tự.”
Bạc Cận Ngôn không hề tỏ ra xấu hổ, bình thản thốt ra hai từ: “Đường tắt.”
Giản Dao không hiểu ý anh: “Đường tắt gì cơ?”
Em bỏ ra ba ngày để chọn lựa. Tôi chỉ mất ba giây để copy sự lựa chọn của em. Đó chính là đường tắt.”

=)))))

Bạc Cận Ngôn ngồi xuống ghế, nhướng đôi mắt đen, nhìn cô chăm chú: “Phụ nữ sẽ liên tưởng tôi thành cái gì?”
Giản Dao liếc qua gương mặt Bạc Cận Ngôn rồi nhìn xuống thân hình cao lớn của anh. Cô ngẫm nghĩ, trả lời: “Gì cũng được sao?”
“Em định nói gì?”
Giản Dao nói: “Xin nói trước là sự liên tưởng của tôi không có nghĩa xấu. Anh giống một… con Labrador vừa kiêu căng vừa ngạo mạn.”
Bạc Cận Ngôn sa sầm mặt: “Vớ vẩn! Khả năng liên tưởng của em kém xa Vương Uyển Vi.”
Giản Dao điềm nhiên nhìn anh, khóe miệng hơi cong lên. Hừm, Labrador… là loài chó săn cô rất thích.

*****************************************

Phảng phất đoán ra cảm giác trong lòng cô, anh cất giọng nhàn nhạt: “Em thấy đáng tiếc cho cậu ta?”
Một chút. Tình yêu bỏ lỡ mới khiến con người hối hận cả đời.
Bạc Cận Ngôn nheo mắt. “Có cần thiết không? Tôi từng đọc tin tức, một đôi tình nhân vào đêm trước khi kết hôn, người đàn ông ăn đồ nướng, bị chết vì que xiên bằng sắt chọc vào cổ họng.”

**************************

Giản Dao chưa có kinh nghiệm trong chuyện yêu đương nên cô không hiểu, việc đàn ông ân cần, niềm nở với phụ nữ không đáng ghét. Cô cảm thấy phản cảm chỉ vì đối tượng không đúng mà thôi.

***************************************

“No.” Bạc Cận Ngôn trả lời dứt khoát. “Thực tế chúng ta đã có một số chứng cứ. Lời khai của bọn họ khó có thể kín kẽ. Chỉ cần đưa về cục cảnh sát, tăng áp lực thẩm vấn là có thể cháy nhà ra mặt chuột.”
Giản Dao từng lĩnh giáo trình độ vặn hỏi và khả năng phân biệt thật giả  trong lời nói của Bạc Cận Ngôn. Cô gật đầu. “Vậy tại sao còn…”
“À… Tôi thích tái hiện vụ án, bởi vì có thể chứng kiến hung thủ tự chuốc lấy nhục nhã.
Giản Dao hết nói nổi. Quả nhiên đây là câu trả lời kiểu “Bạc Cận Ngôn” điển hình.

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Đinh Mặc

Quy Bach – Hua Hu

Những người đàn ông lớn lên cùng chị gái đều có đặc điểm chung về tính cách và cử chỉ. Đó là khi tiếp xúc với người khác giới, họ sẽ càng tỏ ra tự nhiên, thoải mái, tinh tế và chu đáo hơn những người đàn ông bình thường. Trên người Triệu Hàn đều có đặc điểm này.

====

Hứa Tuyển hơi buồn cười. Anh biết rõ thói quen của em gái. Lúc có tâm trạng vui vẻ, cô thích đá đồ vật; lúc tập trung suy nghĩ vấn đề, cô thường gõ ngón tay xuống đầu gối y như đàn ông.

===

Hay là vậy đi, để anh giới thiệu đối tượng cho em.” Hứa Tuyển nói.
Hứa Hủ trầm tư trong giây lát. Cô cảm thấy đề nghị của anh trai không tồi: “Được thôi. Em muốn tìm người làm nghề kỹ thuật. Nghiên cứu khoa học, IT, xây dựng, hóa chất… đều được.”
Hứa Tuyển vui vẻ hỏi: “Tại sao?”
Hứa Hủ trả lời: “Đàn ông làm kỹ thuật, lái xe ổn định hơn.

===

Đa số người trẻ tuổi đều có nguyện vọng thể hiện giá trị của bản thân một cách mãnh liệt, vì vậy bọn họ tương đối để ý đến ‘cảm nhận’ và đắn đo ‘được mất’. Chỉ những người trải qua quá trình tôi luyện của xã hội mới có thể đạt đến khí chất thản nhiên ‘Bất dĩ vật hỉ, bất dĩ kỉ bi’ (*).
(*) Một câu trong tác phẩm nổi tiếng đời Bắc Tống “Nhạc Dương Lâu Kí”, nghĩa: Không vì vật bên ngoài tốt xấu hay vì sự được mất của bản thân mà vui hay buồn.
Hứa Hủ sinh ra đã không có nguyện vọng mãnh liệt ‘tôi nhất định phải trở thành người thế này thế kia’, cô chỉ để ý ‘sự việc nên diễn ra như thế nào’. Cô học ngành nghiên cứu tâm lý tội phạm, bởi vì đó là hứng thú và sở trường của cô. Cô không quan tâm đến người khác, thậm chí không bận tâm đến cảm nhận của bản thân. Đặc điểm này giúp Hứa Hủ tỉnh táo hơn người bình thường, nhưng cũng khiến cô thiếu tình người.

===

Hứa Hủ: “Bởi vì Quý đội đẹp trai nên các cô muốn bị anh ấy hành hạ? Bọn họ thích bị ngược đãi hay sao?
Ở vị trí đối diện, Triệu Hàn phun nước ra khỏi miệng.
Thật ra, tư duy và ngôn ngữ của Hứa Hủ rất thẳng thắn. Ý của cô cũng chỉ hạn chế ở mặt chữ nghĩa, ví dụ ‘hành hạ’ là chỉ việc chạy bộ mà cô cảm thấy rất đáng sợ; ‘ngược đãi’ chỉ khái niệm bản chất nghiêm túc trong tâm lý học.
Nhưng trong con mắt của người đàn ông bình thường như Triệu Hàn, lời nói của cô quá trắng trợn.

*** Hứa Hủ vừa ngồi xuống, Quý Bạch liền cất giọng đều đều: “Theo tiêu chuẩn  của tôi, tập thể dục buổi sáng chỉ là làm nóng thân, sự hành hạ vẫn chưa chính thức bắt đầu đâu.”
Hứa Hủ: “…”

===

Nụ cười trên môi Diệp Tử Kiêu càng sâu hơn, để lộ ra hàm răng trắng bóng:
“Chuyện quá khứ chúng ta đều không để trong lòng, vậy thì tối nay tôi chính là đối tượng coi mắt của em. Hy vọng em có thể cho tôi một cơ hội, em hãy tìm hiểu tôi rồi mới quyết định có nhận lời làm bạn của tôi hay không? Tôi năm nay hai mươi lăm tuổi, thân thể khỏe mạnh, không có tật xấu cũng không có tiền án tiền sự. Ngoài ra, điều kiện kinh tế của tôi tương đối tốt, trong tương lai có thể đảm bảo cho em một cuộc sống không cần lo cơm áo gạo tiền. Thành tích tốt nghiệp của tôi ở nước ngoài thuộc top 10, trắc nghiệm IQ đạt mức cao, có lợi cho đời sau.
Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất là, tôi có cảm tình với em. chúng ta hẹn hò, tôi sẽ giữ thái độ nghiêm túc về mối quan hệ này. Vì vậy, em hãy suy nghĩ lại đi.”
Hứa Hủ ngẩn người.
Đây là lần đầu tiên trong đời, có người tuôn một tràng dài, thẳng thắn bày tỏ tình cảm với cô. Hơn nữa, những điều anh ta nói đều có lý.

====

Mặc dù sợi thần kinh của Hứa Hủ thô đến mấy, khi dõi theo bóng hình của hai người ở phía xa xa, cô cũng cảm thấy hơi cô quạnh.
Bởi vì Diêu Mông có vẻ rất phấn chấn, Quý Bạch tràn đầy sức mạnh.
Còn cô thật sự giống con ốc sên, bò chậm chạp

===

Diêp̣ Tư ̉ Kiêu ngớ người. Bắt găp̣ đôi mắt vô cùng trầm tiñ h của Hứa Hủ, trong lòng anh ta đôṭ nhiên xuất hiêṇ dư cảm chẳng lành.
Thứ nhất, anh tương đối tự phụ, thích theo đuổi mạo hiểm và kích thích. Tôi đã từng xem qua tài liêụ về công ty điêṇ tư ̉ Long Tây, phần lớn dư ̣ án do anh đầu tư đều là nhưñ g dư ̣ án có đô ̣ rủi ro cao và lơị nhuâṇ cao. Tôi còn chú ý một điểm, mỗi khi dự án bắt đầu thu lãi, anh laị đăṭ troṇ g tâm vào viêc̣ phát triển dư ̣ án mới. Do đó, anh tiếp quản công ty môṭ thời gian không phải là ngắn, mặc dù về tổng thể có lãi nhưng anh không có môṭ dư ̣ án nào trở thành điển hình trong ngành, cũng không taọ thành môṭ dư ̣ án nòng cốt có khả năng cạnh tranh, phần lớn đều là không cao không thấp. Anh có tính thích thưởng thức quá trình maọ hiểm bẩm sinh, chứ không phải làm viêc̣ chắc chắn. Theo tôi thấy, đi theo anh, rủi ro kinh tế sẽ càng lớn hơn người bình thường…”

Hứa Hủ tiếp tuc̣ cất gioṇ g đều đều: “Thứ hai, lúc Diêp̣ Tư ̉ Tic̣ h bi ̣ thương, anh ở gần chi ̣ ấy nhất, nhưng anh không lâp̣ tức cấp cứu cho chi ̣ ấy. Anh đã ngập ngừng. Môn sinh học thời trung học đã từng daỵ , khi đôṇ g mac̣ h chảy
máu, chúng ta cần ấn vào nơi gần quả tim, taị sao anh không làm vâỵ ?
Lúc đó có phải anh nghi,̃ nếu anh làm sai, Diêp̣ Tư ̉ Tic̣ h có khả năng sẽ chết? Anh tưởng anh nghi ̃như vâỵ là muốn tốt cho chi ̣ấy hay sao? Khi đối măṭ với sinh tử, anh hoàn toàn thiếu dũng khi ́ gánh vác trách nhiêṃ …”
Diêp̣ Tư ̉ Kiêu sa sầm măṭ : “Em nói linh tinh gi ̀ thế?”
Hứa Hủ vẫn không dừng lại: “Thứ ba, vừa rồi anh hiểu lầm tôi và Quý Bac̣ h. Chúng tôi không hề có môṭ cư ̉ chi ̉ hành đôṇg thân mâṭ , vâỵ mà phản ứng của anh quá khích hơn người bình thường. Lý do taị sao? Có hai khả năng: Môṭ là Quý Bac̣h trông có vẻ xuất chúng, nếu là người đàn ông tầm thường, chưa chắc anh đa ̃ tức giâṇ đến thế, điều này chứng tỏ anh thiếu tư ̣ tin và lòng bao dung. Khả năng thứ hai là anh có lòng chiếm hưũ rất maṇh. Trong quá khứ có người baṇ gái nào chi ̉ vi ̀ lòng chiếm hưũ của anh mà đề nghi ̣ chia tay anh chưa?
Thứ tư, anh luôn chú trọng hình thức. Mỗi lần chúng ta gặp nhau, hình như anh đều chải chuốt đến từng ngọn tóc. Trên mạng cũng có tin lá cải về anh, nói baṇ gái trước đây của anh đều là my ̃ nư.̃ Vừa rồi khi nhìn thấy Diêu Mông, anh ro ̃ ràng phân tâm. Tất nhiên, đàn ông thưởng thức phụ nữ xinh đẹp là lẽ thường tình. Nhưng tâm traṇ g của anh lúc đó tương đối kích đôṇg, về lý mà nói khó có thể phân tán sư ̣ chú ý. Vâỵ mà anh đa ̃ bi ̣ Diêu Mông thu hút, điều này chứng tỏ, hứng thú và sư ̣ quan tâm của anh đối với phái nữ mãnh liệt hơn người bình thường. Anh thích theo đuổi sự kích thích, thích cảm giác mới mẻ, anh laị trưởng thành ở nước ngoài, nơi có môi trường cởi mở, tôi có thể suy đoán, anh từng có quan hệ tình duc̣ không xuất phát từ cơ sở tình cảm đúng không?
Tóm laị , taị sao tôi phải chấp nhâṇ môṭ người đàn ông làm viêc̣ tùy hứng, thiếu sư ̣ nhâñ naị , vào thời điểm then chốt không thể gánh vác trách nhiêṃ , đồng thời có khả năng lên giường với phu ̣ nư ̃ bất cứ lúc nào?

*****  Măc̣ dù cô đa ̃ sớm có nhâṇ điṇ h như vâỵ về Diêp̣ Tư ̉ Kiêu nhưng trưc̣ giác luôn mách bảo cô, không nên nói ra nhưñ g lời đó, bởi vi ̀ se ̃ khiến người khác bi ̣ tổn thương.
Bất cứ người nào cũng có khuyết điểm, nếu phóng to khuyết điểm, ai cũng se ̃ biến thành kẻ tồi tê.̣ Hơn nưã , bản thân Diêp̣ Tư ̉ Kiêu không phải người xấu. Thâṃ chi ́ về cơ bản, anh ta là người đàn ông xuất sắc.

***** Từ nhỏ, Diệp Tử Kiêu đã là ‘ông trời con’. Hoàn cảnh gia đình khiến anh ta và đám người giống anh ta hiểu cách đối nhân xử thế, cũng biết làm thế nào để càng mưu cầu lợi ích, sống vinh quang trên đầu người khác hơn nhưñ g người cùng đô ̣ tuổi.
Lời nói của Hứa Hủ tựa mũi dao sắc nhoṇ , đâm môṭ nhát vào trái tim Diêp̣ Tư ̉ Kiêu, xé rách vỏ boc̣ nguỵ trang tiền bac̣ hoa lê,̣ khiến anh ta sau khi hầm hầm tức giâṇ , đôṭ nhiên cảm thấy không môṭ mảnh giáp che thân.

Ở nơi hoa đào nở loạn – Tả Tiểu Hồ Ly  (link)

Phi Thành Vật Nhiễu – Tiểu Hoa Tiểu bá vương (Tô Thành – Lục Tiểu Hoãn )

Đại thần à đại thần, rốt cuộc cô cũng biết tại sao lại gọi anh là thương nhân đại thần!! Lục Tiểu Hoãn giãy giụa bò từ dưới đất lên, xoa xoa cái mông bị té đau, sau đó ngồi trở lại trên ghế. Không phải là anh coi tiền như cặn bã, mà đơn giản là anh học số học không giỏi, không biết chất và lượng có cái gì khác nhau.

*************************

Đặt cả bản đồ, không có một bóng người rồi lại có hôn lễ long trọng, anh còn tặng tiền cho những người đó, cô có thể nói không sao?

Tiểu Hoa Tiểu bá vương: “Vui. . . . .vui mừng.”

Phi Thành Vật Nhiễu: “Thích là tốt rồi.

Bên đầu này máy vi tính, Tiểu Hoãn lại nghĩ đến một từ thích hợp với anh: mạnh mẽ.

************************

Lục Tiểu Hoãn khóc không ra nước mắt, đây không phải là vấn đề có khó hay không, trong trò chơi sau khi người ta kết hôn sẽ đi cưỡi thần thú nhìn ngắm phong cảnh, hoặc là cùng nhau họp thành đội đánh quái gì đó, tân hôn của cô là làm sao? Bán đồ!!! Hơn nữa chú rể còn tiêu sái nói cho cô biết, bán đồ, rất đơn giản, không khó.

Hình như Phi Thành Vật Nhiễu đang suy nghĩ cái gì đó, một lát sau mới nói: “Công việc của anh khá bận rộn, không thể nào luôn ở trong trò chơi, trước tiên để một phần đồ ở chỗ em, chính em bán lấy tiền dùng sinh hoạt đi.”

Thì ra là như vậy, trong lòng Tiểu Hoãn thăng bằng một chút, thật ra thì cô không cần phải bán đồ, có heo Tiểu Bạch sẽ cho cô kim bảo tiêu vặt.

Cô vội vàng gửi đến gương mặt tươi cười xin lỗi: “Thật ra thì không cần, Tiểu bá vương sẽ cho em tiền xài, anh không cần lo lắng.”

Phi Thành Vật Nhiễu: “Không được! Cô gái của anh tại sao có thể dùng tiền của người khác.”

Cô gái của anh. . . . . . . . .Cô gái của anh. . . . . . . .Cô gái của anh. . . . . . .

***************************

Nhưng mà có người nhìn chứ không mua, bởi vì hàng Tiểu Hoãn bán giá quá thấp, dù sao ở đây cũng bán đầy, giống như kim cương, bạn không thể lấy giá cả của thuỷ tinh mà bán, trang bị tốt cũng có đạo lý giống như vậy.

***************************

Con gái chính là kỳ lạ như vậy, có thể là một giây trước ghét một người đến chết, một giây kế tiếp bởi vì chuyện nào đó mà lại chuyển sang thích người đó, cho dù chuyện kia chẳng qua là hơi lớn hơn hạt đậu một chút xíu mà thôi

**************************

Nụ cười của cô cực kỳ rực rỡ, nhưng ánh mắt lại không giống với những học sinh đối với tương lai cực kỳ mong đợi, cô cao hứng, là bởi vì trường học gần nhà!

Thật tốt, nhà gần trường như vậy, sau này buổi sáng tan lớp có thể về nhà ngủ một giấc sau đó lại chạy về trường lên lớp.

…….

Sau khi mẹ tới L đại, chuyện thứ nhất không phải là chạy đi hỏi thầy giáo con gái mình có hy vọng đậu vào L đại hay không, mà là trực tiếp níu cánh tay nhỏ nhắn của một anh đẹp trai, kích động nói: “Thật là tài nguyên phong phú, tài nguyên phong phú!”

Thật là đúng dịp, người năm đó bị mẹ Lục níu lại, lấy ánh mắt thăm dò ra “tài nguyên”, chính là Tiêu Bạch vừa mới lên năm hai đại học.

Nguyên nhân Tiêu Bạch thi vào L đại còn đơn giản hơn Tiểu Hoãn. Là bởi vì cha của cha Tiêu, ông nội Tiêu nói : “Suy nghĩ của những cô gái thông minh ở L đại thường thích người như con. . . . . .”

Tiêu Bạch vừa nghe như vậy, không nói hai người, ngay cả tư vấn đều không cần tư vấn, tất cả nguyện vọng thi tốt nghiệp trung học đều điền vào trường đại học L đại; nhưng cậu lại bỏ quên câu nói phía sau của ông nội Tiêu. “Bởi vì đầu óc con đơn giản.”

……………

Lúc này cô đã có kinh nghiệm. Suy nghĩ lại một chút, cẩn thận trả lời: “Nếu thân thể anh rất tốt, như vậy em yên tâm.”

. . . . . . .

Khụ!~” Người đàn ông nào đó bên đầu kia máy vi tính, thả bình nước suối trong tay về lại trên bàn.

Anh mới lấy ra chai nước suối, mới vừa nhấp một hớp, câu nói của cô gái nào đó liền làm anh bị sặc.

Nếu thân thể anh rất tốt, như vậy cô yên tâm?

Mấy giây trôi qua, trong ánh mắt anh từ từ nổi lên vui vẻ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s