Sau khi ly hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc …some notes ^^

===
sau khi đọc xong “SKLHVTTĐ”

………  mjh rất ấn tượng và cảm động về câu tr của 2 nv chính….yêu nhau 3 năm, kết hôn 2 năm, rồi chia cách 9 năm để rồi 1 lần nữa tìm thấy nhau, 1 lần nữa gắn bó để k bao giờ mất nhau nữa 😀

Họ (Tiếu Dương – Khương Hiểu Nhiên)  có quá trình trưởng thành, có thời gian 9 năm để nhận ra tcam cua mjh, để kiên trì giữ vững nó, và quan trọng nhất là vượt qua mọi rào cản, thử thách của cs để cuối cùng đến với nhau, ở bên nhau mãi mãi.

Kết hôn thật sự là khi 2 con ng : yêu thôi hưa đủ, mà fai thật sự đồng cảm, thực sự trưởng thành để đủ rộng lượng, đủ bao dung, đủ hiểu biết và quan tâm chia sẻ với 1 nửa kia…

Câu tr diễn biến khá dài, tg cũng tả khá tỉ mỉ, và đến giữa tr khán giả ucngx gần như dự đoán ddc kết thúc…cũng k gây nhiều sóng gió j cho 2 nv…chính vì vậy mà câu tr Lưu=Tô ( Tô Tuấn – Lưu Sảng)  tưởng là 1 câu tr fu, nhưng thực ra là 1 bức tranh sinh động nữa bên cạnh 2 nv chính của cta…họ đi chậm hơn 2 nv chính, bên nhau 8-9 năm rồi mới quyết định kết hôn, cô vẫn luôn kiên nhẫn chờ đợi còn ah đến trc lúc kết hôn đã có mấy lần bỏ cuộc nhưng rồi định mệnh đã bắt lấy 2 sợi dây số fan của họ với nhau …!

Điều mjh muốn viết ở đây là về nv Tô Tuấn..từ đầu tr mjh chỉ có ấn tượng đây là 1 ah chàng công tử ăn chơi điển hình, đã làm khổ 1 cô gái kiên trì theo ah, bao dung cho ah qua hết nh năm tháng thanh xuân của cuộc đời (19-34t) mà đổi lại là tc THÍCH, và cơ hội đc làm vợ danh chính ngôn tuận của ah mà thôi. Thậm chí đến lúc vợ mang thai, tưởng rằng ah đã biết suy nghĩ, quyết tâm tu sửa lo lắng cho vợ con..,, nhưng thực ra ha vẫn thường xuyên “ăn chả” bên ngoài, tự bào chữa cho mjh với nh lý do nhu cầu bản thân, bị quyến rũ này nọ..hưng thực ra mjh chỉ nghĩa ah ta qua tích kỷ quá trẻ con, chỉ qtam đến bản thân đến lợi ích mjh đoạt đc…

Anh quan tâm vợ, nhưng liệu có đồng cảm với tâm trạng của cô khi nửa đêm ah về nhà có mùi nc hoa của ng khác, khi hồ ly tinh vẫn nt anh..em với chồng mjh…Đến lúc đọc đến đoạn cô dùng câu tr của Scarlet và Ruppp tr “Gone w the wind” để diễn tả tình hình hiện tại..mjh mới thực sự hiểu ra tại sao cô có đc kiên trì, nhẫn nại, có đc niềm tin để làm bạn với 1 con ng chăng hoa suốt bao nhiêu năm trời như Tô Tuấn….

thực ra cô yêu ah, cô fat hiện ra ah chỉ là chưa trưởng thành, ah còn nh ham muốn ích kỷ của trẻ con…nhưng cô đã làm j, hành động của cô chỉ là âm thầm bên cạnh ah, âm thầm làm cái bóng bên cạnh bao bóng hồng khác, chỉ chờ 1 ngày ah quay lại, 1 ngày ah trưởng thành hơn, nhận ra mặt tốt của cô rồi hao tâm chuyển ý…Bản thân mjh rát k đồng tình với cách làm này vì nso chỉ đem lại cho cô nhiều đau khổ, mà ah vẫn yên ổn , vẫn rong chơi vẫn hưởng thụ trong khi ng bên gối âm thầm rơi lệ…nhưng mjh chưa yêu, và có lẽ ucxng k hiểu hết cách yêu của mỗi ng. Số phận đều có lý lẽ của mjh, có lẽ những ng như cô sinh ra là đểths thứ, để rộng lượng bao dung, để khắc chế những ng như ah…cho dù fai trải qua rất nhiều đau khổ mới đến đc cái đích cuối cùng.

Nhiều ng rất tâm niệm câu nói: chỉ quan tâm đến kết quả , mặc kệ quá trình. Nhưng mjh k như vậy, mjh có thể rộng lượng 1 chút cho là qua trình k hoàn thiên, k như mong đợi của mjh..nhưng ít nhất nó fai xứng đáng để khi đến kết quả, ta hài lòng, đau xót nhưng vẫn mỉm cười. Vậy mà Tô Tuấn lại làm mjh thất vọng, mặc dù khúc cuối tác giả có miếu tả sự hối hận day dứt của ah..nhưng có fai Ai mất cái j đi rồi mới biết quý trọng,,,có fai cái j mất đi rồi cũng có thể tìm lại….KHÔNG!
Mình quyết định viết thêm chút về nv Tô Tuấn bởi nó liên quan đến 1 tình tiết tr câu truyện của 2nv chính, mà vì chi tiết này mjh thêm 1 fan k hài lòng với TT.

Đó là khúc mắc cuối cùn giữa Tiếu Dương và Hiểu Nhiên, khi TT kể cho TD cuộc gặp mặt giữa HN và Cố Thiên Nhân. lúc này ah đã fai day dứt sau đoạn tình cảm với Lưu Sảng, đã biết hối hận. Mjh những tưởng ah ta sẽ trưởng thành lên đôi chút, biết quý trọng tình cảm, biết suy sét, vậy mà tính trẻ con của ah ta vẫn vậy. Anh vô tư “tố tội” của HN với TD mà k cân nhắc khi nghĩ đến tình cảm nhiều năm của họ, nghĩ tới họ fai khó khăn ra sao mới có thể đến bên nhau …đi tới bc cuối cùng. Có lẽ đây cũng chỉ là 1 chi tiết tác giả thêm vào để gia tăng sóng gió cho cặp nhân vật chính,

Nhưng theo mjh nếu xét theo hoàn cảnh thực tế, hành động của TT sẽ đc coi là :” so bụng ta ra bụng ng” có lẽ ah ta cũng trăng hoa, lăng nhăng ong bướm vậy nên nghia ai cũng như mjh, cũng k yên fan mà đổ oan cho HN.

Lý do thứ 2 cũng có thể lý giải là do ah ta cuxg k thân thiết với HN mấy, lại đang “cay” vụ HN giấu tin tức của LS với ah ta, thù cũ hận mới khiến ah ta quyết “dìm” HN thêm 1 lần này. MÀ cũng có thể với bản tính cà lơ fat fo muốn thử thách “đại ca 0 đại tẩu” thêm lần nữa trc khi tái hợp..
Nhưng dù theo cách nào, lý do nào thì mjh cũng k ưa ah chàng này, mà fat hiện ra đến cuối cùng ah ta vẫn thực trẻ con..kiểu này thì bạn Lưu Sảng còn vất vả với ah ta dài dài…để biết kết thúc của couple No.2 này chúng ta hãy cùng theo dõi nốt 3 fien ngoại dễ xương của tr này nha.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian “ngầm” nh lời làm nhảm…khó đỡ của mjh…nhà sãn sàng đón gạch để “xây tường” nha ^^

P/s: sau khi đọc xong 3 fien ngoại về cả bố = con nhà Tô Tuấn 0 Tô Trung mj fat hiên ra những ng như vậy ng đời gắn cho họ cái tên rất mĩ miều :”đào hoa” nhưng mjh thực sự k hiểu đào hao thì sao, đc trời fu cho hơn ng k có nghĩa là có quyền tổn thương ng khác, có quyền làm ng khác đau lòng…mà tác giả cũng để Tô Trung khởi điểm cùng 1 suy ngĩ cùng 1 lợi thế như ba, nhưng suy nghĩ đã có fan khác rồi nha…:)

Advertisements

One thought on “Sau khi ly hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc …some notes ^^

  1. Pingback: truyện iu thjk :) | starduste12

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s